Ban công được đưa ra bao nhiêu? Quy định ban công tại TP.HCM

Ngày đăng: 30/06/2021 - 10:59 AM

Ban công được đưa ra bao nhiêu? Quy định ban công tại TP.HCM 2021
Độ vươn ban công tại TP HCM được quy định như thế nào? Ban công được đưa ra bao nhiêu? Bài viết dưới đây STYLE HOUSE sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.
Quy định độ vươn ban công TP HCM
Quy định về ban công tại TP. Hồ Chí Minh đã được nhà nước quy định rất rõ. Quyết định 04/2008/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng về việc ban hành. “Quy chuẩn kĩ thuật Quốc gia về quy hoạch xây dựng” quy định như sau:
Căn cứ Quyết định số 135/2007/QĐ-UBND ngày 08/12/2007 của Uy Ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về kiến trúc nhà liên kế trong khu đô thị hiện hữu trên địa bàn TP HCM. Và một số quyết định số 45/2009/UBND ngày 03/07/2009 về sửa đổi quyết định 135/2007/ QĐ-UBND ngày 08/12/2007.
Căn cứ quyết định số 04/2008/QD-BXD ngày 03/04/2008 của Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng về việc ban hành “quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng”
Cụ thể được quy định như sau
Theo các quy định trên, quy định rất rõ về độ vươn ban công của các nhà ở riêng lẻ tại TP.HCM. STYLE HOUSE sẽ tóm tắt lại để quý khách hàng có thể dễ dàng theo dõi và giảm bớt thời gian tìm kiếm.
“Trong khoảng không từ độ cao 3,5m (so với mặt vỉa hè) trở lên, các bộ phận cố định của nhà (ô-văng, sê-nô, ban công, mái đua,… Nhưng không áp dụng đối với mái đón, mái hè) được vượt quá chỉ giới đường đỏ theo những điều kiện sau:
+ Độ vươn ra (đo từ chỉ giới đường đỏ tới mép ngoài cùng của phần nhô ra). Tùy thuộc chiều rộng lộ giới, không được lớn hơn giới hạn được quy định ở bảng 2.9. Đồng thời phải nhỏ hơn chiều rộng vỉa hè ít nhất 1,0m, phải đảm bảo các quy định về an toàn lưới điện. Và phải tuân thủ quy định về quản lý xây dựng áp dụng cụ thể cho khu vực.
+ Vị trí độ cao và độ vươn ra cụ thể của ban công phải thống nhất hoặc tạo được nhịp điệu trong hình thức công trình kiến trúc. Tạo được không gian kiến trúc cảnh quan trong từng cụm nhà cũng như trong tổng thể toàn khu vực.
+ Trên phần nhô ra chỉ được làm ban công, không được che chắn tạo thành lô-gia hay buồng.”


 
Quy định ban công TP HCM 2021
Ban công được đưa ra bao nhiêu?
Để dễ hiểu nhất, chúng tôi tóm gọn phần ban công được đưa ra theo quy định của pháp luật như sau:
+ Chiều rộng lộ giới dưới 7m thì không được xây ban công đưa ra.
+ Chiều rộng lộ giới là 7,2m thì ban công được đưa ra 0,9m.
+ Chiều rộng lộ giới lớn hơn 12,15m thì không gian tối đa ban công được đưa ra là 1,2m.
+ Nếu chiều rộng lộ giới lớn hơn 15m thì ban công sẽ được đua ra tối đa 1,4m.
Ngoài ra, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:
+ Phần ngầm phía dưới mặt đất không được vượt quá chỉ giới đường đỏ.
+ Mái đón hè phố phải được thiết kế chung cho toàn bộ dãy phố. Đảm bảo cảnh quan môi trường, tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng cháy chữa cháy. Đảm bảo được tính mỹ quan của đô thị ở độ cao 3,5m trở lên tính từ vỉa hè. Ngoài ra, phần mái đón hè phố nếu không được sử dụng với mục đích nào khác thì sẽ vi phạm pháp luật.
Như vậy, việc đưa ban công để tạo thêm sự rộng rãi cho không gian căn nhà nhà nguyện vọng của mọi gia chủ. Tuy nhiên, điều này lại chịu ảnh hưởng của các điều khoản trong quy định của Luật xây dựng. Do đó bạn cần phải nắm rõ thông tin về việc quy định ban công TP HCM. Để biết được đưa ra bao nhiêu để tránh mất tiền phạt vì những sai lầm không đáng. Nếu vẫn chưa hiểu rõ về quy định này hay cần tư vấn thêm thông tin về cách thiết kế ban công, hãy liên hệ lại cho STYLE HOUSE để được tư vấn miễn phí.

Zalo
Hotline

0938362113